Bộ phim về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có vốn đầu tư lên đến 50 tỷ đồng

Với kinh phí, vốn đầu tư sản xuất 50 tỷ đồng, Em và Trịnh là một trong những bộ phim Việt có chi phí đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. Phim được quay trong 5 tháng ở nhiều tỉnh thành, có lần bối cảnh một ngôi trường ở Tà Năng bị sập gây thiệt hại lớn cho đoàn. Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đây không chỉ là một bộ phim miêu tả đơn thuần mà còn nhằm truyền tải mạch phim sống động với những tình tiết chân thực, chưa từng thấy về Trịnh Công Sơn. Kịch bản Em và Trịnh xoay quanh cuộc đời và âm nhạc của Trịnh Công Sơn.

Đoàn làm phim trải qua nhiều khó khăn trong quá trình quay

Đoàn làm phim trải qua nhiều khó khăn trong quá trình quay
Phạm Nhật Gia Linh là đạo diễn của phim

Hôm 29-3, phim Em và Trịnh đóng máy. Khởi quay từ tháng 11-2020 tại Huế, phim quay suốt 5 tháng với kinh phí 50 tỉ đồng, cao hơn dự kiến. Đoàn phim quy tụ hơn 100 người. Bối cảnh đặt tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng, Đồng Nai, TP.HCM…Đoàn trải qua nhiều giai đoạn như dịch COVID-19, dịp tết và bão lũ. Em và Trịnh được đầu tư lớn nhằm tái hiện 30 năm cuộc đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từ 1960 đến 1990. Bấm máy tại Huế ngay sau trận bão lũ hồi tháng 10 và giữa cơn bão số 13, Em và Trịnh đã trải qua nhiều khó khăn. Đoàn phải phục dựng bối cảnh Huế thập niên 1960 trong thời tiết khắc nghiệt. Đó là các bối cảnh như Gác Trịnh, cầu Phủ Cam, cầu Trường Tiền…

Bối cảnh của phim bị sập do thiên tai

Nhờ sự ủng hộ của cơ quan chức năng, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và người dân Huế, đoàn mới có thể hoàn tất quá trình quay phim. Một bối cảnh công phu khác là ngôi trường sơ học Bảo An, nơi Trịnh Công Sơn từng dạy học. Đoàn đã dựng lại ngôi trường này trên một ngọn đồi ở Tà Năng. Do mưa gió, bối cảnh từng bị sập. Khi làm việc tại đây, đoàn phải di chuyển bằng xe công nông lên đồi từ sáng sớm, làm việc trong điều kiện không có sóng điện thoại. Nhiều thành viên trong đoàn phải ngủ tại bối cảnh, hoặc dưới chân đồi rất lạnh về đêm.

Với bối cảnh thập niên 1990 tại Sài Gòn; nhà sản xuất đã đầu tư các đại cảnh hoành tráng ở Nhà hát Thành phố, Nhà văn hóa Thủ Đức. Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động. Nhiều con đường được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 1980 – 1990. Các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ để tạo cảm giác hoài cổ.

Vài nét về Em và Trịnh

Vài nét về Em và Trịnh
Từng cảnh quay của phim đều được đầu tư kỹ lưỡng

“Em và Trịnh” là dự án điện ảnh tâm huyết của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh dành để tưởng nhớ, tri ân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của ông. Phim tái hiện chuyện tình của nhạc sĩ với các nàng thơ: Diễm, Dao Ánh, Khánh Ly, Michiko.

Em và Trịnh được thực hiện bởi các tên tuổi lớn: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng (đảm nhận vai trò sản xuất), nhạc sĩ Đức Trí, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, đạo diễn hình ảnh Nguyễn Vinh Phúc (Ròm), đạo diễn hình ảnh – giám đốc ánh sáng Dominic Pereira, “phù thủy hình ảnh” Trương Huyền Đức… Phim quy tụ các diễn viên: Trần Lực, Avin Lu, Lan Thy, Hoàng Hà, Phạm Nhật Linh. Phim dự kiến ra mắt vào Giáng sinh 2021.

Chia sẻ của êkip về quá trình quay phim

“Ê kíp tài năng này, cùng cả trăm nhân sự đã tận tâm tận lực nhiều tháng trời để “Em và Trịnh” có những thước phim hoàn hảo nhất. Ngày “Em và Trịnh” chính thức đóng máy, nhìn lại chặng đường đã qua; nhiều người không tin được là đoàn làm phim lại có thể vượt lên chừng đó thử thách; chỉ với lòng yêu nghề cháy bỏng”, đại diện đoàn làm phim cho hay.

“Em và Trịnh” bấm máy vào tháng 11/2020 tại Huế; ngay sau trận bão lũ lịch sử hồi tháng 10 và giữa cơn bão số 13 hoành hành. Một đoàn phim hơn 100 người, đi quay ròng rã hàng tháng trời tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng (Lâm Đồng), Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh… giữa dịch COVID-19 hoành hành, mùa Tết và những trận bão lũ lịch sử nên gặp rất nhiều khó khăn.

>> Xem thêm các bài viết khác tại Teneplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

× one = six