Ron’s Gone Wrong – Hoạt hình hấp dẫn về tình bạn giữa trẻ em và robot

Có thể nhận thấy rằng thể loại phim hoạt hình chưa bao giờ là lỗi thời, hơn nữa lại còn được nhiều người đón nhận nhiệt tình ở mọi lứa tuổi khác nhau. Mới đây nhất 20th Century Studios vừa cho ra mắt trailer tựa phim hoạt hình mới Ron’s Gone Wrong. Qua những gì thể hiện ở trailer, có thể nhận thấy sự đầu tư chất lượng của phim được thể hiện ở màu sắc và nhân vật tạo dựng. Đặc biệt phim làm nổi bật lên tình bạn tốt đẹp giữa người và robot được thể hiện qua cậu bé Barney và chú robot Ron, đồng thời nêu bật lên những bài học đầy giá trị nhân văn sâu sắc.

Trailer mới của “Ron’s Gone Wrong” được ra mắt

Đoạn trailer cưng muốn xỉu về một phim hoạt hình của 20th Century Studios, đó là Ron’s Gone Wrong (Tựa Việt: Ron: Chú Robot Khác Biệt) gây ra nhiều chú ý. Phim xoay quanh cậu bé Barney và chú robot Ron ngờ nghệch đến đáng yêu. Bộ phim lấy bối cảnh ở tương lai. Đó là giai đoạn khoa học kĩ thuật đã vô cùng phát triển rồi. Những đứa trẻ thay vì dính chặt vào điện thoại, để sử dụng các ứng dụng nổi tiếng Facebook, Instagram, TikTok,… thì họ sẽ kết nối thông qua những con robot đáng yêu được gọi là B-Bots. Trong phim mọi người dần phân tách thành hai nhóm đối tượng rõ ràng. Bao gồm là những người sở hữu B-Bots và những người không có chúng.

 "Ron’s Gone Wrong" là phim hoạt hình mới của 20th Century Studios
“Ron’s Gone Wrong” là phim hoạt hình mới của 20th Century Studios

Và bạn tin không, mỗi cô bé, cậu bé trong phim đều có riêng cho mình một người máy B-bot có khả năng kết nối kỹ thuật số. Những chú robot này còn giúp kết bạn, tư vấn tâm lý, phát nhạc. Đặc biệt là có thể biến thành mọi thứ mà con người yêu cầu nữa cơ. Thiệt là xịn xò quá đi mà, nghe xong cũng muốn có ngay một “bạn” để đồng hành.

Nội dung phim đề cao tình bạn và mang nhiều ý nghĩa nhân văn

Trong câu chuyện này, cậu bé Barney (Jack Dylan Grazer) có tính cách khá lầm lì, ít nói. Cậu là kiểu người hướng nội điển hình. Vậy nên Barney thường xuyên bị bạn bè bắt nạt, cũng không có ai chơi cùng. Bố cậu bé thì thôi đừng bàn tới, ông luôn bận rộn với chiếc điện thoại. Qua đó để Barney đơn độc đến đáng thương. Nhưng rồi cậu được tặng một chú B-bot tên Ron (Zach Galifianakis), khỏi phải nói là Barney đã vui mừng như thế nào.

Chưa kịp vui mừng thì xu cà na, cậu bé phát hiện chú robot của mình bị lỗi khá nghiêm trọng. Anh bạn này chẳng thông minh như những chú robot khác mà vô cùng ngốc nghếch, bảo gì nghe đấy nhưng lại làm ra những hành động tai hại. Qua đó khiến chủ nhân vô cùng đau đầu. Không ít lần Barney lâm vào tình huống dở khóc dở cười với Ron. Nhưng tình bạn của họ cũng nảy sinh từ đó và ngày càng gắn kết hơn.

Nội dung phim kể về tình bạn giữa cậu bé Barney và chú robot Ron
Nội dung phim kể về tình bạn giữa cậu bé Barney và chú robot Ron

Khi ở cạnh nhau, họ làm những trò chẳng giống ai. Tuy có chút điên rồ nhưng mình tin là Barney đã rất vui. Chí ít, Ron là người duy có thể lắng nghe cậu bé chia sẻ. Tuy nhiên, hoạ khi không từ trên trời rơi xuống – công ty sản xuất B-bots muốn tiêu hủy Ron. Cũng phải thôi, chẳng ai muốn giữ lại một sản phẩm lỗi cả. Nhưng Barney và Ron đã chọn cách chạy trốn khỏi sự truy lùng của mọi người. Qua đó là tạo thành một hành trình mới không hề dễ dàng gì.

Những chia sẻ về ý tưởng xây dựng phim

Ron’s Gone Wrong: Ron – Chú Robot Khác Biệt là bộ phim chiếu rạp đầu tiên được phát hành bởi Locksmith Animation. Phim được đạo diễn bởi người đồng sáng lập Locksmith, Sarah Smith, cùng với Jean-Philippe Vine và Octavio Rodriquez. Sarah Smith đã chia sẻ rằng ý tưởng ban đầu của bộ phim xuất hiện khi cô xem bộ phim Her của Spike Jonze. “Tôi cảm thấy chúng tôi thực sự cần làm một bộ phim như vậy cho trẻ em”.

“Ron’s Gone Wrong rất phù hợp với cách mà trẻ em nhìn nhận bạn bè của chúng. Chúng muốn ai đó đồng ý với mình, muốn có ai đó chơi cùng trò chơi với mình… Đó cũng là cách mà công nghệ hiện đại hướng đến. Và trong bộ phim của chúng tôi, Barney không thể làm điều này với Ron, một thiết bị rối loạn chức năng và bị lỗi. Nó không tuân theo những gì mà Barney muốn và cũng không biết gì về chủ của mình. Đặc biệt là buộc cả hai phải xây dựng mối quan hệ này từ thời điểm đó.”

Ron’s Gone Wrong được kỳ vọng sẽ đạt thành công sau Big Hero 6

Xem xong trailer, tin chắc rằng bộ phim sẽ khiến bạn cười ha hả nhưng rồi sẽ thút thít ngay sau đó. Với những rắc rối mà Ron gây ra, đố ai có thể nhịn cười và tương tự như thế. Khi tình bạn của Barney và chú robot bị thách thức, bạn cũng sẽ không tránh khỏi xúc động. Tưởng chừng Ron chỉ là một cỗ máy vô tri nhưng tình cảm của chú robot này rồi sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

Ron’s Gone Wrong được kỳ vọng sẽ đạt thành công sau Big Hero 6
Ron’s Gone Wrong được kỳ vọng sẽ đạt thành công sau Big Hero 6

Sau Big Hero 6 thì đây là phim hoạt hình hiếm hoi khiến chúng ta tin có thể chạm đến cảm xúc của mình. Trong cuộc sống hiện đại, những cỗ máy hiện đại sẽ dần thay thế con người trong nhiều việc. Nhưng nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn là điều mà chi người với người mới có thể làm cho nhau. Nói cách khác, những đứa trẻ cần bạn bè và sự quan tâm của người thân, hơn là những cỗ máy.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan hấp dẫn khác tại Điện ảnh Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − = 11